fbpx

Chọn hướng nhà theo tuổi!

Chọn hướng nhà theo tuổi!

Mệnh cung sinh (Sinh mệnh – mệnh tử vi) và mệnh Cung phi (Cung mệnh)

– Có tới 99% người nhầm lẫn giữa mệnh sinh và mệnh cung hoặc không biết về 2 mệnh này. Mệnh cung Sinh (mệnh tử vi): Là mệnh mà mọi người hay biết đến (ví dụ sn 1990 – 1991 là mệnh Lộ Bàng Thổ)… được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán, coi việc xây dựng gia đình. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, được hiểu là dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau., và 60 năm thì lặp lại 1 lần. (VD người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa)

– Mệnh cung phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau. (VD: Nữ sinh năm 90 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 90 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc)

– Sinh Mệnh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác. Thế nhưng cha mẹ cho ta sinh mệnh, nhưng chính cuộc sống sẽ làm ta thay đổi số phận. Mỗi người khi lớn lên sẽ có lục thân (Bản thân, cha mẹ, anh chị em, con cái, vợ chồng, bạn bè) khác nhau, nhà cửa khác nhau, môi trường sinh sống khác nhau … khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

  • Khi xem hướng và bố trí nội thất, ngoại thất ta cần chú ý Phương và Tọa. Ta đặt la kinh của cung mệnh gia chủ ở vị trí trung tâm công trình. Khi ấy một đối tượng được bố trí sẽ dựa trên 2 cơ sở. Một là tọa, là vị trí của đối tượng so với La kinh. Hai là hướng của đối tượng. Ví dụ bếp đặt ở cung Cấn ( tọa Cấn ) theo hướng La kinh thì cung Cấn ở phương Đông – Bắc (Tây Tứ Mệnh) nhưng hướng của bếp thì là hướng Tây. Nếu hướng Tây tốt với gia chủ thì vẫn được, dù cho hướng Đông – Bắc không tốt. Một chú ý về tọa phải hợp với cung mệnh gia chủ là tọa của Khu Thờ, Tọa Phòng Ngủ, Tọa Phòng làm việc. Còn về hướng thì dùng cho Bếp, Cửa, hướng Giường, hướng Bàn thờ. Các Phương xấu nên tọa Toilet, khu vệ sinh, kho…Nhưng không đơn giản vậy mà còn phải phù hợp với hướng gió, chiếu xạ ánh sáng, đối ứng đối tượng…Nên việc bố trí sao cho hoàn hảo nhất, đạt tất cả các tiêu chí phong thủy, khoa học, thẩm mỹ, công năng…hình như là không thể. Cho nên trong bố trí ta nên bố trí theo độ ưu tiên. Và những lỗi không nghiêm trọng, hoặc phát sinh lỗi nhưng có sự “vá” lỗi! Phong thủy Ngũ Hành Bát Trạch chúng ta chỉ tuân theo ở cái giá trị cốt lõi thôi. Còn lại phải tuân theo các quy luật vật lý về ánh sáng và gió, công năng, thẩm mỹ, cảm nhận…
  • Nhưng quy luật của vũ trụ là chúng ta không thể gặp những điều may mắn và tốt hoàn toàn, phải có Nhân có Quả. Không thể nào qua cách bố trí mà chúng ta có thể hóa giải hết mọi nghiệp báo được. Mà qua cách bố trí này chúng ta kích hoạt các dòng năng lượng tốt, để hạn chế thấp nhất các nghiệp báo. Không có sự bố trí nào tốt hơn sự thiện tâm bác ái, gieo rắc yêu thương. Không có “Thầy” nào, vị “Cao nhân” nào có thể hóa giải cho ta được, chỉ có ta mới tự hóa giải cho mình mà thôi. Một người gian xảo, hay hại người khác, hại thiên nhiên để mang lợi về mình, làm vô số điều ác (họ không thấy ác)…gieo toàn nghiệp chướng thì cho dù có bố trí một ngôi nhà hợp hết tất cả các tiêu chí về phong thủy, khoa học…thì cũng không thể nào hóa giải được những họa nạn từ những hành động của mình được. Thực tế nhãn tiền có quá nhiều để minh chứng cho điều này rồi! Nào là biển số xe phong thủy, Nhà ở phong thủy, Mộ tổ tiên phong thủy, Tuổi mệnh vợ chồng phong thủy, ngày tháng hành sự phong thủy…thì rồi việc gì đến nó cũng sẽ đến như một quy luật mà thôi Tâm Tánh, hành động như vậy thì đừng tuân theo phong thủy làm gì, không bao giờ Ứng được! hãy cứ sống như vậy để gánh hộ nghiệp cho người khác nữa, đó cũng là một cách trả nghiệp! Việc bố trí nhà cửa là việc hệ trọng, nhưng việc ” bố trí ” tâm tánh mới là quyết định. Nó có thể thay đổi vạn vật trong vũ trụ này, và đó mới là Quy Luật của Vũ trụ! ( Bài tổng hợp, phân tích của An Phú Gia – 10/2020 )

 

Use Facebook to Comment on this Post